Cà Phê nhân sống Robusta S16

Liên hệ để báo giá

 

Cà phê hạt robusta theo sàng 16:

Các thông số kỹ thuật cà phê Robusta sàng 16- Loại 1

  • Độ ẩm : 13% max
  • Tỷ lệ hạt đen ,vỡ : 1% max
  • Tỷ lệ tạp chất : 0.1 % max
  • Tỷ lệ hạt lạ : 0,2 % max
  • Tối thiểu 90% trên sàng : 16 (6.3 mm)
  • Tạp chất: 0
  • Cỡ hạt đồng đều
  • Màu sắc, hương vị tự nhiên
  • 100% không hạt mốc, không mùi lạ, không lên men…

Xuất xứ: Lâm Đồng

Cơ sở chế biến cà phê Liên Đồng

Được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc để chế biến cà phê theo phương pháp chế biến khô.

Đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Gồm có sàng 13, 16, 18.

Gía cả hợp lý – giá tại kho.

Số lượng ổn định hàng năm.

Vùng nguyên liệu: Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Loại cà phê: Robusta

Được sản xuất trực tiếp tại cơ sở.

Có thể tham quan cơ sở để hiểu rõ sản phẩm.

Chúng tôi sẳn sàng gửi mẫu để quý khách kiểm tra trước khi mua.

Xin cảm ơn.

Mọi thông tin xin liên hệ.

Mô tả

Như thế nào là hạt cà phê nhân sống Robusta S16. Hay còn gọi là hạt cà phê nhân qua phân loại sàn 16, 18 tại Việt Nam.

Hạt cà phê nhân sống qua phân loại sàn 16, 18.

Mỗi vùng trồng cà phê hoặc mỗi quốc gia đều có thuật ngữ hay ngôn ngữ riêng trong việc đánh giá độ lớn của hạt cà phê nhân.

via GIPHY

Nhưng chỉ số được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để đánh giá kích cỡ của hạt cà phê nhân là hạt sàn. Thông thường, các loại sàn được phân loại bao gồm là sàn 17/18, 15/16 và 13/14…

Ý nghĩa của chỉ số nói trên là tỷ lệ của nó trên 64 phần của 1 inch. Sàn 18 nghĩa là 18/64 inch. Quy ra đơn vị đo lường mm là 7,1mm. Tương tự như vậy đối với sàn 16 là 16/64 inch, quy ra mm là 6,3mm.

Tại Việt Nam, chúng ta cũng áp dụng hệ thống đo lường hạt sàn. Để phân loại cà phê nhân theo kích cỡ hạt.

Đối với những nhà sản xuất và thợ rang cà phê.

Vấn đề về kích cỡ hạt hay hạt sàn là rất quan trọng. Cụ thể, kích cỡ của hạt cà phê nhân sẽ ảnh hưởng đến tính ổn định của cà phê hạt rang.

Hạt cà phê nhân càng lớn thì thời gian rang sẽ càng lâu hơn và ngược lại. Ở đây chúng ta không quan trọng là việc rang lâu hay nhanh. Nhưng quan trọng là độ ôn định của cà phê hạt rang thành phẩm.

Nếu kích cỡ hạt không được đảm bảo giữa các lô hàng thì khó mà giữ được độ ổn định của cà phê hạt rang. Về phương diện màu sắc của hạt cũng như là phẩm chất và hương vị của cà phê hạt rang.

Ngoài ra, việc phân loại theo hạt sàn như vậy để tránh trường hợp trong một mẻ rang mà có hạt lớn hạt nhỏ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cà phê hạt rang sẽ không đều màu, ảnh hưởng đến hương vị và phẩm chất khi pha và thưởng thức.

chế biến khô robusta

chế biến khô

ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ nhân sống ROBUSTA S16

Cà phê Robusta có vị chua nhẹ, hương thơm dịu nhẹ hòa quyện cùng với vị đắng đậm đà, và ca phê Robusta. Đặc biệt có độ Cafeine cao nên rất được nhiều người thích gu mạnh lựa chọn.

Sau khi thu hoạch về, cà phê Robusta sẽ được chế biến bằng nhiều phương pháp để cho ra những dòng sản phẩm nhân Robusta khác nhau.

Cà Phê Robusta có tên khoa học là Coffea Robusta, tại Việt Nam gọi là cà phê vối. Có hàm lượng Caffeine dao động từ 2 – 4 %, có vị gắt hơn. So với hạt Aribica, hạt Robusta tròn hơn và nhỏ hơn.

Giống cà phê Robusta thường được trồng ở độ cao dưới 1.000m. Thông thường chiều cao của cây trưởng thành có thể tới 10m. Sản lượng cao hơn cà phê Arabica và đồng thời dễ trồng hơn giống Arabica. Hiện nay, gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng chủ yếu là giống cà phê Robusta, phân bố nhiều tại vùng Tây nguyên, ĐăkLăk, Lâm Đồng,…

Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê nhân Robusta lớn nhất thế giới.

Tại cơ sở sản xuất và chế biến cà phê Liên Đồng.Chúng tôi có lượng lớn cà phê nhân xô tại farm và được qua phân loại sàn 16, 18. Hay còn gọi là cà Phê nhân sống Robusta S16. Kết hợp với việc thu mua cà phê từ người dân, phân loại theo đúng tiêu chuẩn. Nên sản lượng của chúng tôi ổn định và chất lượng đảm bảo tốt.

cà phê nhân sống