Cà Phê hạt nhân Arabica S16

Liên hệ để báo giá

Cung cấp cà phê Arabica S16 với các tiêu chuẩn như sau:

  • Độ ẩm: 12,5% tối đa
  • Tỷ lệ hạt đen, hạt vỡ: 2% tối đa
  • Tỷ lệ tạp chất: 0.5 % tối đa
  • Tỷ lệ hạt lạ: 0.5% tối đa
  • Tối thiểu 90% trên sàng: Sàng 16/64 inch (6.5mm)
  • Khả năng cung cấp: Không hạn chế
  • Thời gian giao hàng nội địa: 1 – 7 ngày hoặc theo thỏa thuận
  • Đơn giá và cung cấp sỉ: Thỏa thuận và theo giá thị trường

Mô tả

Tại Việt Nam, cà phê hạt nhân arabica S16 được phân loại theo sàng. Phổ biến nhất là sàng 16 và sàng 18. Sàng 16 có đường kính hạt cà phê nhân (hay kích thước lỗ sàng) là 6,30mm và sàng 18 là 7,10mm.

cà phê arabica trái đẹp

cà phê arabica trái đẹp

Ngoài kích thước, cà phê nhân arabica còn được tính phân loại theo độ ẩm, tạp chất, tỷ lệ hạt đen vỡ và tỷ lệ hạt trên sàng. Cà phê arabica tại Việt Nam đôi khi cũng được phân loại theo xuất xứ. Tại Lâm Đồng, vùng trồng cà phê arabica nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Người ta đôi khi phân loại, arabica vùng cao và arabica vùng thấp.

Arabica vùng cao được xem là chất lượng vượt trội hơn như arabica Cầu Đất. Hay arabica Lâm Đồng khi so với arabica Buôn Ma Thuột. Nhìn chung, đây cũng là hình thức phân loại tương đối. Tuy nhiên, riêng cà phê arabica Cầu Đất hiện nay được xem như cà phê đặc sản.

Đặc trưng của cà phê hạt nhân Arabica S16 Lâm Đồng

Cà phê này có vị chua thanh đặc trưng và có hàm lượng caffeine thấp, hương vị quyến rũ, mê hoặc. Arabica phải được trồng ở các nơi cao, nhiệt độ mát mẻ, lượng mưa đều và biên độ nhiệt chênh lệch ngày đêm lớn.

Tại Việt Nam, cà phê arabica còn được gọi là cà phê chè và thường được hiểu là Moka. Tuy nhiên, thực tế sản lượng trồng chủ yếu tại Việt Nam là giống Catimor đã được lai với một giống robusta và có khả năng kháng bệnh rỉ sắt (leaf rust).

phân biệt arabica vs robusta tại Lâm Đồng

phân biệt arabica vs robusta

Phân loại cà phê hạt nhân sống Arabica S16.

Tại Việt Nam, cà phê arabica được phân loại theo sàng. Phổ biến nhất là sàng 16 và sàng 18. Sàng 16 có đường kính hạt cà phê nhân (hay kích thước lỗ sàng) là 6,30mm và sàng 18 là 7,10mm. Ngoài kích thước, cà phê nhân arabica còn được tính phân loại theo độ ẩm, tạp chất, tỷ lệ hạt đen vỡ và tỷ lệ hạt trên sàng. Cà phê arabica tại Việt Nam đôi khi cũng được phân loại theo xuất xứ.

hạt nhân sống Arabica Lâm Đồng

hạt nhân sống Arabica Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng, vùng trồng cà phê arabica hạt nhân sống S16 nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Người ta đôi khi phân loại, arabica vùng cao và arabica vùng thấp. Arabica vùng cao được xem là chất lượng vượt trội hơn như arabica Cầu Đất. Hay arabica Lâm Đồng khi so với arabica Buôn Ma Thuột. Nhìn chung, đây cũng là hình thức phân loại tương đối. Tuy nhiên, riêng cà phê arabica Cầu Đất hiện nay được xem như cà phê đặc sản.

via GIPHY