𝐌𝐞̣𝐨 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐪𝐮𝐚́𝐧 𝐜𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡

mẹo kinh doanh cà phê

“𝕂𝕙𝕠̂𝕟𝕘 𝕞𝕠𝕟𝕘 𝟙𝟘𝟘𝟘 𝕜𝕙𝕒́𝕔𝕙 đ𝕖̂́𝕟 𝟙 𝕝𝕒̂̀𝕟, 𝕔𝕙𝕚̉ 𝕞𝕠𝕟𝕘 𝟙 𝕜𝕙𝕒́𝕔𝕙 đ𝕖̂́𝕟 𝟙𝟘𝟘𝟘 𝕝𝕒̂̀𝕟”Hiện nay dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển, đặc biệt là quán cà phê. Mỗi ngày có rất nhiều quán mở ra, tuy nhiên không phải quán nào cũng đông khách. Vậy thì lý do tại sao? 𝐌𝐞̣𝐨 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐪𝐮𝐚́𝐧 𝐜𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡

Lien Dong Coffee Farm xin phép được đưa ra một số ý tưởng cho bài toán này, hy vọng bài viết sẽ có ích cho việc kinh doanh quán cà phê cho mọi người.

Đ𝗶̣𝗮 đ𝗶𝗲̂̉𝗺

Địa điểm luôn là mối quan tâm hàng đầu khi kinh doanh đối với bất kỳ lĩnh vực nào mà không chỉ riêng quán cà phê. Đương nhiên quán bạn mở được ở nơi mặt tiền, ngã ba ngã tư, nơi dân cư sầm uất thì đó chính là điều tuyệt vời cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, mặt bằng tốt thì kèm với chi phí cao và đây chính là một trong những băn khoăn của các chủ quán mới.Vì vậy bạn có thể cân đối việc này bằng cách xem 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗺𝘂̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 của mình là ai, ở độ tuổi nào để chọn địa điểm phù hợp.

𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣: – Khách hàng của bạn là giới trẻ, dân văn phòng thì bạn nên chọn những nơi đông đúc, nhộn nhịp, tiện lợi (cho cà phê mang đi) để dễ dàng thu hút khách- Khách hàng của bạn là người trung hoặc lớn tuổi thì bạn nên chọn nhưng không gian yên tĩnh, thư giãn

𝗣𝗵𝗼𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́

Nếu mặt bằng là ưu thế thì phong cách và thiết kế của quán chính là một điểm nhấn đặc biệt để thu hút khách hàng.Nếu bạn không có lợi thế về mặt bằng thì bạn nên chú trọng vào việc thiết kế, trang trí cho quán và tạo cho quán mình một phong cách riêng để tạo nên sự nổi bật, thu hút khách hàng nhé.

Đ𝗮 𝗱𝗮̣𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗰𝗮̣̂𝗽 𝗻𝗵𝗮̣̂𝘁 𝗺𝗲𝗻𝘂

Bên cạnh các thức uống chính của quán bạn cũng nên thêm vào menu một số thức uống phụ như: kem, sinh tố, nước ép, trà đào,… để khách hàng có thêm sự lựa chọn vì có thể khách đi cùng với bạn và họ không uống cà phê.Thêm nữa, bạn cũng nên cập nhật thêm một số món mới, bắt kịp xu hướng. Bạn cũng có thể sáng tạo ra một số món đặc biệt của quán và giới thiệu đến khách hàng.

𝗤𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗼, 𝗺𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 “𝐌𝐞̣𝐨 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐪𝐮𝐚́𝐧 𝐜𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa hiện nay đó chính là việc truyền thông, quảng cáo quán của bạn đến với mọi người bằng các kênh khác nhau như: mạng xã hội, poster, book một số trang chuyên về ăn uống đánh giá và PR quán…Điều này đặc biệt quan trọng đối với các quán mới và hướng đến giới trẻ hiện nay.🆘🆘🆘Tuy nhiên trên chỉ là một số yếu tố để thu hút khách hàng, còn để giữ chân được khách hàng và để họ trở thành khách hàng trung thành của quán thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

𝗖𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗴𝗶𝗮́ 𝗰𝗮̉

Người ta thường nói “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” tức là chất lượng quan trọng hơn hình thức. Nếu tất cả các yếu tố về hình thức bên ngoài bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì chất lượng cà phê, thức uống là điều bạn phải quan tâm và thực sự chú trọng.Bạn cũng cần cân đối chi phí và đưa ra mức giá bán phù hợp với khách hàng của mìnhVì tâm lý ai cũng muốn mua hàng chất lượng với chi phí bỏ ra phù hợp nhất. Nên bạn cần tìm nguồn hàng chất lượng, ổn định với chi phí hợp lý ngay từ khâu đầu vào từ đó bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành đầu ra.

𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝗽𝗵𝘂̣𝗰 𝘃𝘂̣ “𝐌𝐞̣𝐨 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐪𝐮𝐚́𝐧 𝐜𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡”

Yếu tố rất quan trọng nữa chính là cách phục vụ khách hàng. Cà phê ngon tới đâu, vị trí tốt, trang trí đẹp, quảng cáo tốt nhưng cách phục vụ của quán không tốt, khách vào quán – nhân viên khó chịu, không thân thiện thì sẽ chẳng có ai muốn quay lại. Vì chẳng có ai muốn bỏ tiền ra nhưng lại nhận lại thái độ phục vụ không tốt.Suy cho cùng bạn đi cà phê cũng chỉ để giải trí, xả stress nhưng nếu đến quán nhận lại sự khó chịu thì sẽ chẳng ai muốn đi cả.

Ngoài ra: Nếu có thể bạn hãy thu hút thêm khách bằng các chương tình tặng quà, voucher, thẻ tích điểm,…

𝑲𝒆̂́𝒕 𝒍𝒖𝒂̣̂𝒏:

Khi bạn đến một quán ăn uống nếu là lần đầu thì là do duyên, một sự tình cờ hoặc thử cho biết. Nhưng nếu bạn vẫn đến một quán nhiều lần thì chắc chắn đó là do quán chất lượng về sản phẩm, dịch vụ và những giá trị tăng thêm mà quán đem lại.

Bài viết này có thể hợp hoặc chưa phù hợp với bạn. Tuy nhiên Ad hy vọng có thể bài viết này sẽ giúp bạn được một phần nào đó trong việc kinh doanh quán cà phê của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0987 605 722